admin@visaquocte.org 0946.46.28.28

THỦ TỤC HỒ SƠ VÀ QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH PHÁP TỪ A-Z

Bạn đang muốn xin visa du lịch Pháp? Bạn cần tìm hiểu về thủ tục hành chính, các giấy tờ phải chuẩn bị cũng như cách nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu?

1. Visa du lịch Pháp là gì? Có visa Pháp được đi những nước nào?

Có nhiều loại visa Pháp, trong đó Visa du lịch Pháp là visa được cấp phục vụ mục đích du lịch (trong đó bao gồm đi du lịch cá nhân hoặc với một tổ chức, nhóm người) đi thăm quan, ngắm cảnh và các hoạt động vui chơi giải trí khác.

Đặc biệt, Pháp là quốc gia nằm trong khối Schengen – một khối bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã ký hiệp ước về tự do đi lại giữa các lãnh thổ. Do đó, nếu bạn sở hữu tấm visa Pháp, bạn sẽ được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen mà không phải xin visa các nước đó.

Đặc biệt hơn, một số vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ cũng sẽ cho phép người có visa Schengen nhập cảnh.

Vì lý do đó mà visa Pháp được đánh giá là một trong những tấm visa quyền lực mà mọi tín đồ du lịch đều ao ước sở hữu. 

Visa Quang Minh - visa Schengen

2. Xin visa Pháp có khó không? 

Trên các diễn đàn du lịch, chúng ta dễ dàng bắt gặp những câu hỏi như “xin visa đi Pháp có khó không”, “visa du lịch pháp có khó không nếu xin tự túc”, “xin visa du lịch Pháp khó hay dễ”,… Đây là thắc mắc chính đáng của tất cả những người đang mộng mơ về kinh đô ánh sáng Paris và biểu tượng tháp Eiffel huyền thoại.

Trên thực tế, Pháp được đánh giá là quốc gia khá dễ xin visa trong khối Schengen. Khác với những quốc gia khác, thời hạn visa Pháp khá linh hoạt (1 tháng, 45 ngày, 2 tháng, 4 tháng…), thường cho phép nhập cảnh nhiều lần với số ngày được ở lại châu Âu tối đa là 90. 

Thủ tục xin visa Schengen Pháp cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với nhu cầu xin visa đi Pháp ngày càng tăng, số hồ sơ bị đánh trượt cũng không hề ít, nhất là khi bạn xin visa Pháp du lịch tự túc. Chỉ cần bất cẩn một chút trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể bị cơ quan lãnh sự đặt dấu hỏi về mục đích chuyến đi.

Visa Quang Minh Visa du lich Phap

3. Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Pháp thường có hiệu lực 90 ngày và thời gian lưu trú là 30 ngày. Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Pháp cũng như thời gian lưu trú được ghi rõ trên visa được cấp.

4. Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ. 

Tuy nhiên, những đợt cao điểm xin visa Pháp (tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 11 vì mùa cao điểm du lịch Pháp thường rơi vào khoảng từ giữa tháng 6 đến tháng 8 (mùa hè) và tháng 12 (cuối thu), hoặc trong trường hợp bạn được yêu cầu bổ sung hồ sơ thì thời gian xin visa Pháp du lịch có thể kéo dài hơn

Theo quy định, bạn chỉ được nộp hồ sơ xin thị thực Pháp trong vòng 06 tháng trước khi khởi hành. Chúng tôi khuyến khích nên nộp hồ sơ xin thị thực ít nhất 01 tháng trước ngày khởi hành.

Ngoài ra, nếu bạn tự xin visa, bạn cũng cần tính thêm thời gian để tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị giấy tờ, dịch thuật công chứng, v.v. 

5. Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

Hiện tại, đương đơn KHÔNG nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại Việt Nam, mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact) theo địa chỉ sau: 

Xin visa Pháp tại Hà Nội: Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Xin visa Pháp tại Tp Hồ Chí Minh: L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

TLS visa Pháp hiện nay đang có 4 diện nộp hồ sơ. 

6. Lệ phí xin visa Pháp du lịch (phí visa và các loại phí khác)

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, một trong những vấn đề du khách quan tâm nhất khi xin visa du lịch Pháp đó là lệ phí có đắt không và cụ thể là mất bao nhiêu?

Bạn sẽ phải nộp phí visa Pháp:

Phí thị thực – thu bởi Cơ quan lãnh sự quán cho quá trình xét duyệt hồ sơ;

Phí dịch vụ – thu bởi TLScontact cho quá trình nộp hồ sơ của quý khách tại trung tâm;

Phí dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;

Phí chuyển phát kết quả qua đường bưu điện 110.000 VNĐ/hồ sơ (nếu có);

Phí diện nộp hồ sơ Vip (nếu có)

Tổng chi phí xin visa du lịch Pháp tự túc có thể rơi vào hơn 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ tùy vào số lượng trang cần dịch thuật, và sẽ không được hoàn trả nếu đương đơn trượt visa.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ cao cấp hơn khi xin visa Pháp, thì bạn phải đóng thêm chi phí phát sinh.

7. Kinh nghiệm và hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Pháp

Hướng dẫn quy trình thủ tục/ cách xin visa du lịch Pháp mới nhất 2022 và chi tiết nhất cho người lần đầu:

7.1 Khai đơn xin visa Pháp online

Trong bước này, bạn sẽ truy cập vào website của TLS Visa Pháp và tạo tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu khởi tạo. Sau đó, bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin yêu cầu, và in ra, ký tên để cho vào hồ sơ xin visa Pháp.

7.2 Chuẩn bị Hồ sơ xin visa Pháp du lịch gồm những gì?

Để xin visa du lịch Pháp, đương đơn cần chuẩn bị 4 loại giấy tờ như sau (lưu ý: mọi hồ sơ xin visa Schengen Pháp đều cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp):

 

 • Giấy tờ nhân thân:
 1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng và còn trang trống;
 2. 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng;
 3. Sao y Chứng minh thư nhân dân, hoặc Bản sao giấy khai sinh đối với trẻ chưa đủ 14 tuổi;
 4. Bản sao giấy khai sinh của đương đơn;
 5. Tờ khai xin visa du lịch Pháp;
 6. Sao y sổ hộ khẩu;
 7. Sao y đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)
 • Hồ sơ chuyến đi:

 1. Booking khách sạn;
 2. Booking vé máy bay;
 3. Lịch trình du lịch tại Pháp;
 4. Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu 1 ngày, và có mức bồi thường tối thiểu trên 30.000 USD.
 • Hồ sơ tài chính:

 1. Sao kê tài khoản ngân hàng (có số dư tối thiểu trên 300 triệu đồng) và/hoặc bản photo sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của sổ tiết kiệm có giá trị trên 300 triệu đồng;
 2. Bản sao sổ đỏ + hợp đồng mua bán nhà đất (nếu có);
 3. Bản sao giấy tờ xe ô tô (nếu có)
 • Hồ sơ chứng minh công việc:

 1. Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng;
 2. Bảng lương ba tháng gần nhất;
 3. Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (thời gian xin nghỉ phép trùng với thời gian trên vé máy bay và địa điểm du lịch là Pháp);
 4.  Thẻ hưu trí + bảng lương hưu của 3 tháng gần nhất hoặc sao kê ngân hàng có ghi số tiền lương hưu

Tùy theo từng mục đích cụ thể của từng chuyến đi và điều kiện cụ thể của mỗi cá nhân mà giấy tờ bổ sung trong hồ sơ  có thể khác nhau. Những thủ tục này cũng có thể thay đổi theo thời gian  do sự điều chỉnh của đại sứ quán để phù hợp với tình hình thực tế

*Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Pháp

 • Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa oan uổng.

 • Bạn không cần thiết phải xuất vé máy bay thật để cho vào danh sách hồ sơ xin visa Pháp. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp, việc này không có tác dụng củng cố niềm tin cho Đại sứ quán rằng bạn sẽ đi và trở về. 

 • Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn, tuy nhiên không đảm bảo khả năng đậu visa cho bạn. Điều quan trọng hơn cả là tính logic và thuyết phục trong hồ sơ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân của bạn.

7.3 Đặt lịch hẹn 

Sau khi khai xong đơn xin visa Pháp, bạn cần đặt lịch hẹn bằng 2 cách:

Cách 1: Qua số hotline của TLSContact: + 84 (0) 24 3939 2662, tiếp nhận lịch hẹn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào các khung giờ 08:00 – 12:00 và 13:30 – 16:30.

Hãy chuẩn bị mã số hồ sơ tại TLScontact hoặc số hộ chiếu khi liên vệ với Nhân viên tổng đài của đơn vị tiếp nhận thị thực. Mã số hồ sơ của bạn sẽ được in trên xác nhận lịch hẹn nộp hồ sơ.

Cách 2: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ theo địa chỉ link sau:

Apply ở TPHCM

Apply ở Hà Nội

Bạn hãy nhớ in giấy hẹn đính kèm trong email có mã số bắt đầu bằng chữ M thông báo lịch hẹn đến nộp hồ sơ chi tiết khi đặt lịch hẹn thành công và mang theo khi đi nộp hồ sơ.

7.4 Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc (lăn tay)

Đến giờ và ngày hẹn, bạn mang hồ sơ đến TLS Visa Pháp để nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học (lăn tay). 

7.5 Nhận kết quả

Khi có kết quả, bạn sẽ nhận thông báo qua tin nhắn điện thoại. Lúc đó, bạn sẽ đến TLS Contact Visa Pháp để nhận hộ chiếu.

Trong trường hợp bị từ chối cấp visa Pháp, bạn sẽ nhận được thư thông báo có nêu lý do bị từ chối cũng như cách thức nộp đơn xin cứu xét visa Pháp nếu muốn. Lúc này, nếu muốn xin cứu xét, bạn làm đơn gửi đến Phòng Thị Thực (qua email visas.hanoi-amba@diplomatie.gouv.fr hoặc visas.ho-chi-minh-ville-fslt@diplomatie.gouv.fr ), Đại sứ quán Pháp sẽ tiến hành xem xét lại hồ sơ.

Việc không có câu trả lời của Đại sứ quán trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin xét lại đồng nghĩa rằng quyết định từ chối cấp visa Pháp ban đầu vẫn được giữ nguyên.

8. Nguyên nhân khiến visa Pháp bị từ chối và cách khắc phục

Nhiều người đã nộp đủ các giấy tờ theo quy định nhưng vẫn bị từ chối cấp visa du lịch Pháp, lý do vì sao vậy?

Lời kết – Dịch vụ xin visa du lịch Pháp trọn gói tại Visa Quang Minh

Tự xin visa đi Pháp không quá phức tạp, nhưng có thể vẫn gây bối rối cho những ai xin visa Pháp lần đầu hoặc đã ít nhất một lần thất bại. Chắc chắn, khi đến với dịch vụ làm visa Pháp của Visana, quý vị sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa ngay từ khâu tư vấn ban đầu để nâng cao tỷ lệ đậu visa.

Visa Quang Minh – đơn vị trên 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp dịch vụ visa chuyên nghiệp quốc tế xin được cam kết:

 • Tư vấn tối ưu bộ hồ sơ xin visa du lịch Pháp của bạn theo chuẩn của Đại Sứ Quán;

 • Dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết;

 • Điền các form theo chuẩn yêu cầu của Đại Sứ Quán Pháp;

 • Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại TLSContact;

 • Tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính;

 • Tư vấn lựa chọn hình thức bảo hiểm du lịch tốt nhất và rẻ nhất;

 • Đặt vé máy bay, booking khách sạn và lên lịch trình chuyến đi cho khách hàng.

 • Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi làm thủ tục làm visa đi Pháp với Quang Minh bởi chất lượng, uy tín và bề dày kinh nghiệm được tích lũy trong suốt 10 năm hoạt động về lĩnh vực dịch vụ visa.

Mọi thông tin chi tiết về visa du lịch Pháp xin liên hệ Hotline 0946.46.28.28 hoặc admin@visaquocte.org, hoặc để lại thông tin ngay bên dưới! Quang Minh đã hỗ trợ hàng nghìn khách hàng sang Pháp và chúng tôi rất hy vọng bạn chính là những khách hàng tiếp theo được chúng tôi phục vụ thành công! 

Chúc bạn có chuyến vivu nước Pháp dễ dàng và nhanh chóng qua những thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du lịch Pháp trên đây!

 

 • CÔNG TY TNHH VISA QUỐC TẾ QUANG MINH
 • VP Hà Nội: Khu đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • VP Hồ Chí Minh: 130 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0946.46.28.28
 • Website: visaquocte.org - globalbooking.vn - dinhculatvia.com
 • Fanpage: visaquocte.org
HOTLINE: 0946.46.28.28 -

Gọi ngay để nhận được tư vấn miễn phí

Xu hướng tìm kiếm: thủ tục xin visa Pháp, visa phap, quy trinh xin visa Phap, quy trinh xin visa du lich Phap, visa du lich chau Au, visa schengen, visa du lich schengen, visa phap, visa du lich phap

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Dịch vụ visa quốc tế uy tín, chuyên nghiệp © 2024 Design by visaquocte.org