admin@visaquocte.org 0946.46.28.28

Những điều cần biết về thủ tục xin visa Úc thăm thân nhân

Visa thăm thân Úc giúp bạn vừa được đến Úc thăm người thân, vừa được du lịch, tham quan cảnh đẹp nơi đây. Luật Di trú thường xuyên thay đổi, nếu không nắm chắc thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân cập nhật nhất, việc xin visa có thể gặp nhiều trở ngại. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Visa Quang Minh để có thể xin visa Úc thăm thân thuận lợi trong năm 2023.

1. Visa Úc thăm thân nhân có hai loại
– Single visa có thời hạn visa 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng và cho phép được nhập cảnh vào Úc 1 lần, mỗi lần 1 tháng.

– Multiple visa có thời hạn từ 1 – 3 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần tối đa 3 tháng.

Tùy vào năng lực hồ sơ của bạn mà có thể linh hoạt lựa chọn loại visa phù hợp. Nhiều trường hợp vẫn được cấp Multiple visa ngay lần đầu tiên xin visa. Nhưng cũng có trường hợp xin visa Multiple nhưng lại được cấp Single visa. Cho nên, bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình để cấp visa theo đúng mục đích xin ban đầu của mình.

2. Điều kiện để bắt đầu thủ tục xin visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh

Trước khi nộp visa thăm thân nhân, bạn cần chắc chắn rằng mình đã thỏa tất cả các điều kiện của Bộ Di trú Úc. Thông tin chi tiết đã được liệt kê trong bảng dưới đây.

Điều kiện Điều kiện cụ thể

Dành cho người xin visa thăm thân Úc

 • Có quan hệ huyết thống như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng với người thân bên Úc.
 • Chứng minh mối quan hệ thân thiết với người bảo lãnh.
 • Cam kết trở về nước khi visa Úc thăm thân nhân hết hạn.

Dành cho người bảo lãnh

 • Là thường trú nhân/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện.
 • Trên 18 tuổi.
 • Đã có cuộc sống ổn định tại Úc.

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa thăm thân Úc


Khi nộp hồ sơ xin visa Úc thăm thân vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả đó là mất bao lâu để được cấp thị thực?

Trong đó, thời gian nộp hồ sơ và tiến hành cung cấp sinh trắc học. Hiện nay chỉ còn nộp online, nên phụ thuộc vào lịch hẹn lấy sinh trắc học Úc còn trống tại VFS Úc. Thông thường, lịch hẹn cách ngày bạn nhận đặt lịch hẹn khoảng 1 tuần.

Còn thời gian xét duyệt visa thị thực thăm thân Úc trung bình sẽ từ 28-50 ngày làm việc, sau khi hoàn tất việc cung cấp sinh trắc học (tùy từng trường hợp riêng biệt, thời gian có thể nhanh hoặc lâu hơn dự kiến). Chẳng hạn hồ sơ của bạn mạnh hiển nhiên bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ nhanh chóng. Tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn có vấn đề, thiếu giấy tờ hoặc bạn nộp vào mùa cao điểm sẽ khiến visa được cấp chậm hơn bình thường.

4. Lệ phí xin visa Úc thăm thân là bao nhiêu?

Chi phí xin visa thăm thân nhân Úc gồm những khoản sau:

 • Phí xin visa thăm thân: hiện tại là 150AUD (khoảng 2.423.873 VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện nay khoảng 16.716 VNĐ).
 • Phí về kiểm tra sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ khác trong trường hợp được yêu cầu.

Ngoài ra, người bảo lãnh người thân sang Úc du lịch cần lưu ý những điều sau:

 • Có thể sẽ đóng phí đảm bảo từ 5,000 AUD đến 15,000 AUD. Khoản phí này sẽ được hoàn lại nếu người được bảo lãnh không phạm pháp, không cư trú bất hợp pháp sau khi visa hết hạn.
 • Nếu người ở Úc đang học tập, làm việc ở Úc và chưa phải là thường trú nhân thì chỉ được gửi thư mời người thân sang Úc, không được bảo lãnh.

 *Lưu ý:

Phí thị thực phải được thanh toán online khi bạn nộp hồ sơ xin visa Úc online. Do đó, trước khi nộp hồ sơ, bạn phải đảm bảo mình có Thẻ Tín dụng và trong thẻ đủ số tiền phí visa này.

Phí dịch vụ tại VFS Global Úc có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi bạn đến lấy dữ liệu sinh trắc học.

Khi trượt visa bạn sẽ không được hoàn phí.

5. Có thể nộp hồ sơ xin visa thăm thân ở đâu?

Đa số các diện visa đi Úc đều nộp online và thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ là VFS Global để lấy mẫu sinh trắc học. VFS Global  gồm ba địa chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

6. Hồ sơ xin visa thăm thân Úc chi tiết

*Diện tự trả chi phí

Nếu bạn có thể chứng minh về khả năng tài chính vững vàng, cơ hội thành công khi xin visa thăm thân Úc theo diện tự trả chi phí là rất cao. Chẳng hạn, bạn có nguồn thu nhập ổn định và thu nhập hàng tháng được gửi đều đặn qua tài khoản ngân hàng trên 15 triệu hay bạn làm việc tại tập đoàn lớn; từng du lịch các nước phát triển,…Thư mời của người thân ở Úc trong trường hợp này chỉ góp phần củng cố hồ sơ và chứng minh mục đích nhập cảnh của bạn là chính đáng. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải cứ chứng minh tài sản thật nhiều là sẽ tăng cơ hội đậu visa Úc. Nếu số tiền trong sổ tiết kiệm hay số dư tài khoản ngân hàng của bạn thiếu logic khi so sánh với lương hoặc các nguồn hình thành tài sản khác, Đại sứ quán sẽ có lý do để nghi ngờ về độ chân thực của hồ sơ.

*Diện có người bảo lãnh

Trong trường hợp hồ sơ chứng minh thu nhập của bạn không tốt, bạn có thể chọn hướng xin visa thăm thân theo diện có người bảo lãnh. Khi đó, Đại sứ quán sẽ quan tâm đặc biệt đến bằng chứng về tài chính của người mời, tức người cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. 

Với những hồ sơ được đánh giá tốt, người mời thường làm trong cơ quan chính phủ, ngành y, ngân hàng, luật…với học hàm, học vị cao. Do đó, bạn nên làm rõ thông tin này trong hồ sơ người mời nếu thấy có lợi cho việc xét duyệt. 

Những loại hồ sơ, giấy tờ cụ thể theo diện bảo lãnh:

Người được bảo lãnh Người bảo lãnh
 • Bằng chứng về mối quan hệ của đương đơn với người định đi thăm
 • Thư mời của người mà đương đơn định thăm. Nếu họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, cung cấp bằng chứng về thu nhập và tài chính của cá nhân đó; và
 • Bản sao trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người mời hoặc bằng chứng khác như giấy phép lái xe.
 • Thư mời
 • Giấy chứng nhận quốc tịch người mời (công dân Úc) hoặc thẻ xanh (thường trú nhân Úc)
 • Mặt hộ chiếu (có chữ ký) hoặc bằng lái xe của người mời 
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy khai sinh, hình ảnh,…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người mời (nếu người mời chi trả chi phí chuyến đi cho bạn)
 • Thông thường, nếu người bảo lãnh người thân sang Úc du lịch làm việc ở Cơ quan Chính phủ, ngành y, luật, ngân hàng,…với học hàm và học vị cao thì hồ sơ sẽ được đánh giá tốt. Vì vậy, nếu có những thông tin này,  khi xin visa thăm thân Úc, người bảo lãnh cần cung cấp đầy đủ, rõ ràng và chi tiết.

7. Thủ tục visa thăm thân Úc trọn bộ
Tương tự với visa du lịch Úc, quy trình xin thị thực thăm thân cũng được thực hiện theo 4 bước chuyên nghiệp là:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Bước 2: Nộp hồ sơ online
Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học
Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả
Chi tiết thủ tục xin visa thăm thân nhân Úc bạn có thể xem chi tiết tại đây!

8. Những lý do thường gặp khiến visa thăm thân Úc bị từ chối

Những lý do được liệt kê dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu khả thi về lý do tại sao visa thăm thân, bạn bè của bạn có thể bị Cơ quan Di trú từ chối:

 • Năng lực tài chính không đủ: bạn cần có ít nhất $ 5,000 AUD trong tài khoản ngân hàng của mình trước khi đến Úc. Bạn cũng cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ chứng minh việc làm của bạn, trình bày các nguồn thu nhập nếu sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch,…
 • Không có đủ động lực để quay trở lại đất nước của bạn: nếu người nộp đơn có khoảng cách lớn về tỷ lệ thất nghiệp hoặc trình độ học vấn và bạn không thể chứng minh được lý do vì sao bạn không kiếm được việc làm tại quốc gia cư trú,…đây sẽ là nguyên nhân khiến bạn không có động lực trở về quê hương.
 • Cung cấp một tài liệu gian dối hoặc không có thật: bạn thay đổi số liệu về thuế, về lương hay về công việc của mình,…tất cả các tài liệu của bạn đều được Bộ di Trú kiểm tra một cách chính xác vì vậy tốt nhất bạn nên cung cấp đầy đủ và chính xác tất cả tài liệu nếu không muốn bị từ chối visa thăm thân Úc.
 • Không đáp ứng các yêu cầu của Di trú chẳng hạn như yêu cầu về thông tin bổ sung hay kiểm tra y tế,…
 • Không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe: điều này có nghĩa là người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu sức khỏe nhất định để được nhập cảnh tạm thời vào Úc.
 • Yêu cầu về tư cách: chẳng hạn bạn từng có tiền án, có hành vi phạm tội hoặc có nhiều rủi ro tham gia vào các hành vi phạm tội,…
 • Giải trình mục đích xin visa thăm thân Úc không rõ ràng, cụ thể
 • Nếu bị từ chối visa du lịch thăm thân nhân Úc thì cơ hội được cấp visa cho lần sau khá mong manh. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm đến sự tư vấn của các đơn vị chuyên làm visa Úc uy tín. Những người có chuyên môn sẽ biết hồ sơ của bạn đang “mắc” ở đâu và sẽ cùng bạn tìm ra cách giải quyết. Như vậy bạn mới có nhiều cơ hội được sở hữu tấm visa thăm thân Úc hơn là tự làm. 

9. Trọn bộ bí quyết giúp bạn xin visa Úc thăm thân thành công

Khi làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, người Việt cần lưu ý những thông tin quan trọng sau:

 • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc tối thiểu 4 tuần trước ngày dự định đi.
 • Bạn không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt. Những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch công chứng tiếng Anh.
 • Bản sao công chứng giấy tờ phải được Phòng Công chứng Nhà nước hoặc Ủy ban nhân dân địa phương (Việt Nam) đóng dấu xác nhận sao y bản chính.
 • Bạn không nên cam kết tài chính cho những việc như mua vé máy bay sang Úc trước khi nhận được kết quả cuối cùng của việc xin visa.
 • Thư mời không phải là yếu tố có tính quyết định khi xin visa Úc thăm thân nhân. Nhưng thư mời lại giúp ứng viên chứng minh được mục đích sang Úc của mình với Lãnh sự quán. Nếu trường hợp người thân bảo lãnh tài chính thì trong thư mời phải có cam kết chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi.

Nếu làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân không kỹ lưỡng, hồ sơ của bạn có thể mắc những lỗi không đáng có. Việc này có thể khiến những lần xin visa sau đó của bạn không thuận lợi, thậm chí khó khăn gấp bội. Để an tâm hơn khi xin visa thăm thân nhân, bạn nên cân nhắc tìm sự hỗ trợ của công ty dịch vụ uy tín, có chuyên môn như Quang Minh.
Chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân Úc cho bạn!

 

Câu trả lời phụ thuộc vào trường hợp cụ thể của mỗi đương đơn. Nhiều người đã có thể thuận lợi xin visa đi Úc thăm thân, nhưng vì chuẩn bị hồ sơ không kỹ, dẫn đến kết quả không mong muốn. Xu hướng sử dụng dịch vụ làm visa thăm thân nhân Úc cũng vì vậy ngày càng tăng nhanh.

Thời gian trung bình sẽ vào khoảng 3-4 tuần, tối đa là 3 tháng. Hồ sơ của bạn càng đầy đủ và chính xác thì thời gian xét duyệt càng nhanh chóng.

Khi đang giữ visa thăm thân Úc, bạn có thể tham gia các khóa học có độ dài dưới 3 tháng. Để học lâu hơn, bạn cần nộp hồ sơ xin visa du học – subclass 500. Bạn cũng có thể làm việc tại Úc khi đang sở hữu visa thăm thân nhân. Nhưng với điều kiện đó là những công việc mang tính tình nguyện, không được trả lương.

 • CÔNG TY TNHH VISA QUỐC TẾ QUANG MINH
 • VP Hà Nội: Khu đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • VP Hồ Chí Minh: 130 Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0946.46.28.28
 • Website: visaquocte.org - globalbooking.vn - dinhculatvia.com
 • Fanpage: visaquocte.org
HOTLINE: 0946.46.28.28 -

Gọi ngay để nhận được tư vấn miễn phí

Xu hướng tìm kiếm: dịch vụ visa úc, visa quang minh, dịch vụ visa chuyên nghiệp, visa du lịch thăm thân úc, du lịch úc 2023, hồ sơ visa úc, thủ tục xin visa Úc, visa du lịch Úc, Visa thăm thân Úc

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Dịch vụ visa quốc tế uy tín, chuyên nghiệp © 2024 Design by visaquocte.org