admin@visaquocte.org 0912 275 272 - 0327 443 188
banner 1

Không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam như thông tin lan truyền trên mạng

Theo Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani, hiện Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM hay Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen.

Những điều cần biết về visa Schengen

Việc di chuyển đến một quốc gia châu Âu nào cũng yêu cầu bạn phải có visa (thị thực). Trong đó, visa Schengen cho phép du khách tự do đi lại 26 nước thuộc khối hiệp ước Schengen tại châu Âu, bao gồm: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, Liechtenstein.

Nóng: Không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam như thông tin lan truyền trên mạng - Ảnh 1.

Cầm visa Schengen trong tay, bạn thoải mái đi đến 26 nước thuộc khối hiệp ước Schengen, chứ không có nghĩa có thể tới bất cứ nơi nào ở châu Âu. Ngoài ra, còn có 3 nước không thuộc khối Schengen nhưng du khách quốc tế vẫn có thể vào được là Vatican City, San Marino (do nằm trong Ý), và Monaco (nằm trong Pháp).

Nóng: Không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam như thông tin lan truyền trên mạng - Ảnh 2.

Ảnh: Lý Thành Cơ

Visa này được cấp luôn là multiple entry (nhập cảnh nhiều lần), nên trong thời gian còn hạn của visa, bạn có thể tới Châu Âu nhiều lần. Tuỳ vào mức độ tin cậy của hồ sơ, bạn sẽ được cấp thời gian dài hay ngắn. Visa Schengen còn có thể cho bạn nhiều lợi ích khác như miễn visa Đài Loan, miễn visa Thổ Nhĩ Kỳ (chỉ cần xin e-visa), miễn visa UAE (Dubai, Abu Dahbi) chỉ cần xin e-visa, miễn chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ visa Hàn Quốc.

Nóng: Không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam như thông tin lan truyền trên mạng - Ảnh 3.

Ảnh: Lý Thành Cơ

Không có thay đổi chính thức nào trong quy trình cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam trong thời gian tới

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền các bài đăng thông tin "từ một nhân viên Tổng lãnh sự quán Pháp" về việc sau vụ 39 người nhập cư Việt Nam thiệt mạng tại Anh, 26 quốc gia sẽ ký kết Hiệp ước Schengen đã siết lại quy trình xét cấp visa đối với công dân Việt Nam.

Cụ thể, những bài viết lan truyền tin đồn cho rằng khi công dân Việt Nam nộp hồ sơ xin visa ở cơ quan ngoại giao của một nước thuộc khối hiệp ước Schengen, chẳng hạn như Tổng lãnh sự quán Pháp, thì cơ quan này phải được sự đồng ý của 25 nước còn lại trong khối thì mới có thể cấp visa cho người xin.

Nóng: Không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam như thông tin lan truyền trên mạng - Ảnh 4.


Tuy nhiên, trả lời với Thanh Niên, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani cho biết: "Hiện Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM hay Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen. Vì đây là visa cấp để tự do đi lại trong lãnh thổ 26 nước có ký hiệp ước nên từ nhiều năm qua, giữa nội bộ những cơ quan ngoại giao của quốc gia Schengen trên khắp thế giới đã có việc chia sẻ thông tin hoặc thảo luận về hồ sơ của người xin cấp thị thực. Điều này cũng không có gì mới".

Nóng: Không có bất kỳ thay đổi nào trong quy trình cấp visa Schengen cho công dân Việt Nam như thông tin lan truyền trên mạng - Ảnh 5.


Như vậy, có thể khẳng định lại rằng sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào trong việc xét và cấp visa Schengen trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Thanh Niên, Lý Thành Cơ Travel Blog
 

  • Bạn cảm thấy bối rối khi lần đầu tự tay chuẩn bị hồ sơ xin Visa ?
  • Bạn còn nhiều điều khúc mắc cần giải đáp, tháo gỡ ?
  • Quỹ thời gian hiện tại của bạn quá eo hẹp để chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh cho đất nước bạn sắp đến ?

Đừng ngại nhấc máy lên gọi cho Visa Quang Minh (visaquocte.org). Đội ngũ chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng bạn, mang đến cho bạn những kết quả hài lòng nhất. Chúc bạn may mắn và thuận lợi khi xin cấp Visa 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Dịch vụ visa quốc tế uy tín, chuyên nghiệp © 2021 Design by visaquocte.org